หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > สวนสุนันทาลงนาม MOU กับ CP ALL ผลิตบัณฑิตพรีเมี่ยมเป็นผู้จัดการร้านเซเว่นอีเลฟเว่น
สวนสุนันทาลงนาม MOU กับ CP ALL ผลิตบัณฑิตพรีเมี่ยมเป็นผู้จัดการร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

ผู้ดูแลเว็บ ศูนย์ให้การศึกษาจังหวัดอุดรธานี
2019-06-19 10:28:29

สวนสุนันทาลงนาม MOU กับ CP ALL
ผลิตบัณฑิตพรีเมี่ยมเป็นผู้จัดการร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

ผศ.ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมลงนามความร่วมมือกับ ดร.นิพนธ์ สุรพงษ์รักเจริญ รองอธิการบดีสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ พลโท องอาจ ชวาสวิวัฒน์ ผู้ช่วยอธิการบดี และผู้บริหารระดับสูงบริษัท CP ALL จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผศ.ดร.สิทธิชัย ธรรมเสน่ห์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ผศ.ดร.บัณฑิต ผังนิรันดร์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการ ผศ.ดร.อาณัติ ต๊ะปินตา คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์จากทั้งสองคณะ และนักศึกษาร่วมเป็นสักขีพยาน

ผศ.ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์ เปิดเผยว่า “โครงการความร่วมมือนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อผลิตบัณฑิตระดับปริญญาตรี คุณภาพสูง มีสมรรถนะตรงตามความต้องการของประเทศและสถานประกอบการ หลักสูตรที่จะเปิดสอน ได้แก่ การจัดการการค้าสมัยใหม่ (Modern Trade Management) เรียนทฤษฎีในชั้นเรียนร้อยละ 50 และเรียนจากการฝึกปฏิบัติงานจริงร้อยละ 50 ซึ่งหลักสูตรนี้มหาวิทยาลัยได้ร่วมกับ CP ALL จัดทำขึ้นและจะเปิดรับนักศึกษาในปีการศึกษานี้จำนวน 500 คน เรียนที่วิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการ 300 คน และที่ศูนย์การศึกษาจังหวัดอุดรธานี 200 คน โดย CP ALL จะให้ทุนการศึกษาแก่นักศึกษา 70% นักศึกษาจะชำระค่าเทอมเพียง 30% เท่านั้น ในระหว่างที่เรียนจะได้ฝึกปฏิบัติงานจริงกับบริษัท CP ALL โรงงานในกลุ่มของบริษัท และร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วบริษัท CP ALL รับเข้าทำงานเป็นผู้จัดการร้านเซเว่นอีเลฟเว่น หรือจะเป็นเจ้าของร้านเองด้วยเงื่อนไขพิเศษก็ได้ ขณะเดียวกันทางสาขาวิทยาศาสตร์อาหารก็เตรียมการจัดทำหลักสูตรในลักษณะเดียวกัน เพื่อส่งนักศึกษาไปฝึกปฏิบัติงานจริงในโรงงานผลิตอาหารของ CP ALL ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก เช่น โรงงานผลิตซาลาเปาวันละ 1 ล้านลูก เป็นต้น”